Pin Lithium Ion và pin Lithium Polymer nên mua loại nào

Ở trên Blog Adayroi đã phân tích khá rõ về đặc điểm của từng loại pin Lithium ion và Lithium polymer, mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Pin LiPo có độ bền kém hơn nhưng khả năng chịu nhiệt, chịu quá tải lại lớn hơn, chịu được lực va đập, khó cháy, kiểu dáng linh hoạt tùy biến, trọng lượng nhẹ, được ứng dụng nhiều trong các thiết bị số dạng nhỏ, hình dáng mỏng như tai nghe bluetooth, máy nghe lén…Tuy nhiên do vỏ bọc mềm nên dễ bị đâm thủng, bị phù.

Pin Li – Ion được các nhà sản xuất rất quan tâm vì khả năng sạc có thể đến hơn 1000 lần, hiện tượng biến dạng ít xảy ra nên các thương hiệu điện tử cao cấp có giá hàng trăm ngàn đô la vẫn sử dụng loại pin này. Do năng lượng lưu trữ cao, độ bền tốt, an toàn, giá thành rẻ nên loại pin này cũng được sử dụng rộng rãi trong chế tạo xe điện, ngành hàng không vũ trụ…

Vì vậy, bạn không nên lăn tăn quá về việc lựa chọn pin Li – Ion hay pin LiPo bởi các nhà sản xuất đã nghiên cứu kỹ càng việc ứng dụng loại pin nào phù hợp cho từng sản phẩm. Theo đó, bạn nên cân nhắc theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính để lựa chọn loại pin phù hợp. 

Đặc biệt, do pin giả hiện nay rất nhiều lẫn lộn với pin thật, những mối nguy hại do dùng phải pin giả cho người dùng là không nhỏ, dễ gây mất an toàn. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được pin chính hãng chất lượng tốt nhé!

Để lại bình luận

Scroll
0943 668 058